THIẾT BỊ-DỤNG CỤ-HÓA CHẤT-TEST KIT

CÁCH SỬ DỤNG TỦ ẤM DÙNG TRONG VI SINH

22/08/2016 / Trong danh mục Kiến thức hổ trợ
Tu-am-388x388

CÁCH SỬ DỤNG TỦ ẤM DÙNG TRONG VI SINH

Hiện nay, trong nghiên cứu sinh học ở Việt Nam, tủ ấm dùng trong vi sinh là thiết bị có tính ứng dụng cao và được sử dụng tương đối phổ biến. Chúng ta có thể bắt gặp thiết bị này tại các trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm trong các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở sản xuất,…

Cách sử dụng tủ khá đơn giản có thể được khái quát ra các bước sau:

Bước 1: Bấm nút mở công tắc. Sau đó bấm nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Nhiệt độ trong tủ sẽ dần thay đổi để đạt đến nhiệt độ cần thiết theo như điều chỉnh của bạn.

Bước 2: Nhiệt độ trong tủ luôn được duy trì trong suốt thời gian hoạt động. Trên bảng điện luôn thể hiện nhiệt độ bên trong tủ để bạn quan sát. Hết thời gian được cài đặt, tủ sẽ tự động ngưng hoạt động.

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể hình dung dễ dàng quá trình hoạt động của tủ ấm dùng trong vi sinh. Nếu bạn muốn duy trì nhiệt độ trong một thời gian dài không xác định thì bạn không cần điều chỉnh về thời gian mà chỉ điều chỉnh nhiệt độ cần thiết mà thôi. Tủ sẽ duy trì ở nhiệt độ đó cho đến khi bạn ngắt công tắc hoạt động của tủ.

Khi sử dụng tủ ấm dùng trong vi sinh, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

Khi sử dụng tủ lần đầu, bạn nên kiểm tra các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian có hoạt động tốt không ? Nhiệt độ trong tủ có đều không?

Bạn nên để một cốc nước vô trùng trong tủ khi tủ hoạt động, việc này giúp cho quạt gió hoạt động tốt hơn.

Sau khi tủ ngừng hoạt động, bạn nên rút phích cắm điện ra.

Như bạn đã biết, tủ ấm dùng trong vi sinh là một thiết bị có tầm quan trọng đặt biệt trong hoạt động nghiên cứu và sản xuất liên quan đến vi sinh vật, cách sử dụng tủ lại không khó. Nếu bạn sử dụng đúng cách và không hoạt động quá công suất của máy thường xuyên thì độ bền của máy sẽ khiến bạn bất ngờ, chỉ một vài lưu ý nhỏ là bạn có thể hiểu biết rõ về cách sử dụng tủ ấm dùng trong vi sinh. Nếu bạn cần sử dụng thiết bị này, hãy chọn sản phẩm của chúng tôi. Bạn sẽ hài lòng về chất lượng, giá cả sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng mà chúng tôi cung cấp.

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ KHOA HỌC KỸ THUẬT HTV

 htv@htvsci.com – sales@htvsci.com
  549/28/2A Lê Văn Thọ, P14, Q Gò Vấp, TP.HCM
 08 6685 1358
 0909 86 04 89 Mr.Hoàng – 0917 257 079 Mr.Huân – 0937 937 385 Mr Vinh – 0903 715 178 Mr Thịnh
 08 3916 0358
 www.htvsci.com

ĐẦU TRANG
logo