4 LỢI ÍCH MANG LẠI TỪ SỰ KẾT HỢP CỦA NHIỆT KẾ TỰ GHI VÀ CÔNG NGHỆ BLE TRONG KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ

Nhiệt kế tự ghi là gì?

Nhiệt kế tự ghi là Máy ghi dữ liêu nhiệt độ hay hay máy theo dõi nhiệt độ, chúng có khả năng tự động ghi lại nhiệt độ trong một khoảng thời gian xác định. Dữ liệu số có thể được truy xuất, xem và đánh giá sau khi được ghi nhận. Nhiệt kế tự ghi thường được sử dụng để giám sát các lô hàng lạnh và để thu thập dữ liệu nhiệt độ từ cho nhiều lĩnh vực khác.
Nhiệt kế tự ghi TR4-nhiệt kế tự ghi tandd

Công nghệ BLE là gì?

BLE hay Bluetooth Low Energy là công nghệ mạng không dây được thiết kế bởi Bluetooth Special Interest Group. So với Bluetooth cổ điển, Bluetooth Low Energy (BLE) giúp giảm mức tiêu thụ điện năng và chi phí đáng kể trong khi vẫn duy trì phạm vi giao tiếp tương tự. Bluetooth Low Energy được hỗ trợ bởi các hệ điều hành di động bao gồm iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry, cũng như macOS, Linux, Windows 8 và Windows 10.
BLE hay Bluetooth Low Energy

Những lợi ích khi kết hợp Nhiệt kế tự ghi và Bluetooth Low Energy (BLE):

- Giám sát dữ liệu nhiệt độ theo thời gian thực thông qua thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng và laptop…)
- Có thể thu thập nhiều dữ liệu cùng một lúc.
- Dự liệu tự động được cập nhật.
- Có thể kiểm soát nhiệt độ trong những môi trường khắc nhiệt và độc hại trong khoảng cách 100 m mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị.

Một số loại thiết bị tự ghi nhiệt độ có sử dụng công nghệ BLE:

Nhiệt kế tự ghi TR41:

Nhiệt kế tự ghi TR41 là thiết bị tự ghi nhiệt độ chống nước với đầu dò trong, Máy đo nhiệt độ tự ghi TR41 giúp ghi nhận nhiệt độ tự động trong khoản -40 đến 80°C, có khả năng chống nước tốt IP67, dự liệu được truyền tải qua Bluetooth 4.1 do đó dễ dàng truy cập dữ liệu bằng các thiết bị thông mình TR41 được sử dụng kiểm soát nhiệt độ cho kho lạnh, tủ mát, tủ lanh, container và cho nhà thuốc.
⇒ Xem chi tiết Nhiệt kế tự ghi TR41

Nhiệt kế tự ghi TR42:

Nhiệt kế tự ghi TR42 với những tinh năng tương tự như TR41. Tuy nhiên điểm khác biệt ở chổ thiết bị TR42 sử dụng đầu dò nhiệt độ ngoài ngoài và khoảng nhiệt rông hơn -60 to 155 °C. Nhiệt kế tư ghi TR42 có khả năng chống nước tốt IP64, dự liệu được truyền tải qua Bluetooth 4.1. và được cung cấp kèm theo đầu dò nhiệt độ TR-5106.
⇒ Hiểu sâu hơn Nhiệt kế tự ghi TR42

Nhiệt kế tự ghi TR45:

Nhiệt kế tự ghi TR45 là thiết bị tự ghi nhiệt độ có thể kết hợp với đầu dò Pt và TC giúp ghi nhận nhiệt độ tự động trong khoảng -199 to 1760 °C. Tuy nhiên dòng nhiệt kế tự ghi này do không có khả năng chống nước tốt như dòng TR41 và TR42. Dự liệu từ Máy đo nhiệt độ tự ghi TR45 được truyền tải qua Bluetooth 4.1 đến thiết bị thông minh.
⇒ Xem thêm Nhiệt kế tự ghi TR45

Ngoài các dòng Nhiệt kế tự ghi có sử dụng công nghệ Bluetooth Low Energy. Hãng TandD-Nhật Bản cũng đưa công nghệ này vào một số nhiệt ẩm kế tự ghi như: 
Nhiệt Ẩm Kế Tự Ghi Tr-72wb
Nhiệt Ẩm Kế Tự Ghi Tr-72wb-s

 
Anh chị cần hỗ trợ và tư vấn về nhiệt kế tự ghi hoặc nhiệt ẩm kế tự ghi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 6685 1358, chat trực tuyến tại website www.htvsci.com hoặc mail cho chúng tôi sales@htvsci.com
 
 *************************************************************************************************************************************************
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ KHOA HỌC KỸ THUẬT HTV
549/28/2A Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò vấp, Tp.HCM
Văn Phòng: 7/26 đường số 44, phương 14, quận gò vấp, Tp.HCM
Tel: 08 66851358                   Fax: 08 39160358
Email: Sales@htvsci.com      Web: www.htvsci.com